Dernière modification le 7 mai 2020 par LFAY

Thưa quý phụ huynh,

Sau một thời gian dài nhà trường phải đóng cửa do đại dịch toàn cầu, chúng tôi rất phấn khởi khi thông báo tới quý vị rằng, trường Pháp Alexandre Yersin sẽ mở cửa trở lại từng phần kể từ thứ Hai, ngày 11/05/2020. Toàn thể giáo viên, CBNV và ban lãnh đạo nhà trường đặc biệt vui mừng khi được gặp lại con em quý vị và được nhìn thấy lại khắp nơi trong khuôn viên trường những bước chân đi qua đi lại và những tiếng cười vui của các em học sinh.

Kể từ khi chỉ thị của nhà chức trách Việt Nam được ban hành vào chiều ngày 29/04/2020, các bộ phận, phòng ban của nhà trường đã làm việc không ngơi nghỉ nhằm đáp ứng một mặt các điều kiện theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên, mặt khác các yêu cầu của Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp và của AEFE về các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Ngay từ bây giờ, chúng tôi đã có thể thông báo rằng, việc mở cửa trở lại sẽ được thực hiện từng phần trong ba tuần tới (với điều kiện tình hình dịch bệnh tại Việt Nam ổn định như hiện tại). Các khối lớp liên quan và ngày trở lại trường cụ thể sẽ được thông báo ngay khi chúng tôi có câu trả lời của các nhà chức trách Pháp và quyết định chính thức cho mở lại cửa trường của Đại sứ Pháp tại Việt Nam.

Các chỉ dẫn về bảo đảm an toàn sức khỏe và kế hoạch tổ chức dạy và học cho ngày học sinh đi học trở lại (sẽ được thông báo tới các quý vị sau) có mục đích đảm bảo các điều kiện dạy và học trở lại đủ an toàn cho tất cả các em học sinh và giáo viên, CBNV của trường. Chúng tôi sẽ luôn nêu cao cảnh giác trong việc thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn liên quan đến các phòng ốc và con người. Bộ phận phục vụ đang làm việc hết sức mình để có thể đón học sinh trong một môi trường lành mạnh.

Bằng cách cùng nhau thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chúng ta sẽ đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho mỗi chúng ta, trong gia đình, khi ở trường và trên đường đi học và về nhà.

Xin gửi tới quý phụ huynh lời chào trân trọng.

Ouardda ROUBI-GONNOT
Hiệu trưởng