Dernière modification le 10 avril 2020 par LFAY

Thưa quý phụ huynh,

Thưa các đồng nghiệp,

Cùng các em học sinh thân mến,

Trong giai đoạn cách ly xã hội này, chúng tôi hy vọng việc tạm dừng công việc và học tập đang cho tất cả chúng ta chút ít thời gian nghỉ ngơi và giúp mọi người tận hưởng những khoảnh khắc chia sẻ với gia đình mình mặc dù hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Như quý vị đã biết, theo lịch học của trường thì kỳ nghỉ xuân sẽ kết thúc vào Chủ nhật, ngày 12/04 tới. Thế nhưng, theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội biện pháp cách ly xã hội trên toàn thành phố kéo dài cho đến hết ngày 15/04, và có thể còn kéo dài thêm nữa.

Như vậy, trường Pháp A. Yersin sẽ không thể mở cửa trở lại chừng nào việc cách ly xã hội còn tiếp tục. Tuy nhiên, công tác dạy và học sẽ tiếp tục trở lại theo dự kiến vào thứ Hai, ngày 13/04/2020 và nhà trường sẽ thông tin sớm nhất có thể để quý vị được biết về quyết định của Hà Nội đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục quốc gia Pháp đã thông báo rằng, kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT sẽ được xác thực phần lớn từ các điểm kiểm tra định kỳ. Hiện tại, chúng tôi đang chờ các hướng dẫn từ AEFE phối hợp với Viện Đại học Montpellier đối với công tác tổ chức kỳ thi cuối năm, và sẽ thông báo tới tất cả quý phụ huynh cùng các em học sinh liên quan về các cách thức áp dụng, ngay khi nhận được các hướng dẫn.

Tôi chúc toàn thể các quý vị cùng các em học sinh tận hưởng những ngày nghỉ cuối cùng trước khi việc dạy và học được tiếp tục trở lại, và hy vọng quý vị cùng gia đình luôn bình an.

Xin gửi tới toàn thể quý vị cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe!

[/Hiệu trưởng
Ouardda ROUBI-GONNOT/]