Dernière modification le 13 février 2022 par LFAY

Kính thưa quý phụ huynh,

Như quý vị đã biết, nhà trường đã mở cửa đón học sinh từ lớp 7 tới lớp 12 trở lại trường đi học vào ngày 9.02.2022.

Nhà trường xin gửi tới quý phụ huynh đoạn video ngắn trong đó Hiệu trưởng của trường, Bà Corinne CHAN YUE TACK chia sẻ với quý vị vài thông tin cần lưu ý về việc trở lại trường của các em học sinh.

Video này được quay vào ngày 11 tháng 2 năm 2022.

Ghi lại nội dung vidéo:


Xin chào quý phụ huynh học sinh,

Với tâm trạng thật vui và nhẹ nhõm, chúng tôi được gặp lại con em quý vị, những học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của trường, chắc chắn là hơi buồn ngủ buổi học đầu nhưng ngày càng nở nhiều nụ cười hơn !

Do vậy, tôi muốn gửi tới quý phụ huynh lời cảm ơn vì đã đóng vai trò người tiếp sức học tập cho các cháu, với tối đa khả năng của mình và trong những điều kiện hết sức khó khăn trong suốt 7 tháng học từ xa, trong đó có 5 tháng thuộc thẩm quyền của tôi.

Các quy định y tế hiện hành đã được ban vệ sinh và an toàn học đường thông qua, đang được áp dụng nhằm mang lại cho tất cả mọi thành viên một môi trường làm việc và học tập thuận lợi nhất. Đó là lý do tại sao tôi tiếp tục kêu gọi sự cộng tác chặt chẽ từ quý vị : trong trường hợp có nghi ngờ, có triệu chứng, quý vị vui lòng giữ con em mình ở nhà và liên hệ với nhân viên y tế nơi mình cư trú. Tương tự, trong trường hợp một học sinh ở trường được nhân viên y tế học đường phát hiện có triệu chứng, chúng tôi đề nghị gia đình nhanh chóng đến đón con em mình về.

Mặt khác, đội ngũ giáo dục khối Trung học đã quyết định dành hai tuần giúp học sinh tái hòa nhập với nhịp học trực tiếp mới (giờ giấc, tổ chức học tập…) thích ứng dần vào đời sống xã hội và rèn luyện thể lực, thể chất: đó là những mục tiêu ưu tiên của chúng tôi ngoài mục tiêu học tập. Việc xem xét từng bước sẽ được tiến hành vào cuối giai đoạn này để quyết định các bước đi và chiến lược cụ thể và mang tính mục tiêu cần theo đuổi. Các quý vị chắc chắn sẽ được thông báo.

Dĩ nhiên, tôi không quên các em học sinh các lớp dưới : chúng ta hy vọng có thể đón tiếp các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường vào ngày 21/02 tới, Long Biên là một trong các quận của thủ đô Hà Nội. Với sự trợ giúp của Đại sứ quán Pháp, tôi đã tiến hành các cuộc tiếp xúc và thường xuyên đưa ra các đề nghị với các nhà chức trách Việt Nam để lưu ý họ về những đặc điểm của trường chúng ta so với các trường của các huyện, thị. Trường Pháp M. Duras tại thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị đón tiếp các cháu học sinh Mẫu giáo kể từ ngày 14/02 tới. : Tôi hy vọng cũng sẽ được đón tiếp các cháu học sinh Mẫu giáo của chúng ta trong thời gian sớm nhất có thể. Tôi hiểu rằng, đây là ước muốn thiết tha nhất của tất cả chúng ta. Đội ngũ giáo dục của trường và bản thân tôi đã nỗ lực chuẩn bị để có thể đón tiếp học sinh từ lớp 1 quay trở lại trường từ ngày 21/02/2022 ; quý phụ huynh sẽ được thông tin chi tiết hơn về vấn đề này vào ngày 18/02 tới.

Cuối cùng, tôi xin chúc tất cả quý phụ huynh học sinh có một năm mới Nhâm Dần thật tốt đẹp và cảm ơn các quý vị về sự cộng tác đủ đầy.

Corinne Chan Yue Tack,
Hiệu trưởng