Dernière modification le 12 mars 2020 par LFAY

Thưa quý phụ huynh,

Từ thứ Sáu, ngày 6 tháng 3 vừa qua, Việt Nam ghi nhận nhiều ca mới nhiễm Covid-19. Việc dịch bệnh quay trở lại và xuất hiện nhiều ổ dịch trên thế giới khiến các cơ quan chức năng của Việt Nam phải áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để tránh bệnh dịch lây lan như bắt buộc cách ly tại nhà, cách ly tại cơ sở tập trung, tạm ngừng miễn thị thực, kiểm soát biên giới. UBND thành phố Hà Nội đã quyết định kéo dài thời gian đóng cửa các trường học đến ngày 15 tháng 3.

Một buổi họp bất thường của Hội đồng nhà trường (CET) đã diễn ra vào thứ Hai, ngày 9 tháng 3. Biên bản cuộc họp sẽ sớm được đăng tải trên trang tin điện tử của nhà trường. Hội đồng đã thảo luận và đưa đến ý kiến thống nhất là không thể biết trước được các quyết định của UBND thành phố đưa ra vào các chiều thứ Sáu, đôi khi các quyết định này được sửa đổi vào cuối tuần là một yếu tố gây căng thẳng và không chắc chắn cho tất cả học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh, làm ảnh hưởng đến học tập của học sinh và việc tổ chức giảng dạy từ xa.

Ngoài ra, để có thể chủ động hơn, căn cứ vào tình hình dịch bệnh và sau khi xin ý kiến của Đại sứ quán Pháp, chúng tôi quyết định tiếp tục đóng cửa trường và duy trì việc giảng dạy từ xa đến thứ Sáu, ngày 27 tháng 3, là ngày bắt đầu kỳ nghỉ của học sinh. Kỳ nghỉ cuối học kỳ 2 này, từ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 12 tháng 4, sẽ cho phép học sinh và giáo viên được thực sự nghỉ ngơi. Chúng tôi hy vọng rằng sau kỳ nghỉ này trường sẽ có thể mở cửa lại vào thứ Hai, ngày 13 tháng 4.

Tôi xin cảm ơn tất cả các em học sinh, các quý phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường về những cố gắng và cam kết của mình trong giai đoạn khó khăn này.

Trân trọng.

[/Ouardda ROUBI-GONNOT
Hiệu trưởng/]