Dernière modification le 25 février 2020 par LFAY

[/Hà Nội, ngày 25 tháng 02 năm 2020,/]

Thưa toàn thể các quý vị,

Ngày thứ Sáu, 21/02, vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP. Hà Nội đã chính thức quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh cho đến hết ngày 01/03/2020. Với bốn tuần nghỉ học, và tình hình dịch bệnh hiện tại mà chúng ta đang phải trải qua thực sự là một thử thách vừa mang tính cá nhân vừa mang tính nghề nghiệp cho toàn thể cộng đồng giáo dục của trường Pháp Alexandre Yersin. Tất cả mọi người – học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên – đều liên quan và cuộc sống hàng ngày của chúng ta bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh đặc biệt này.

Trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, mong tất cả các quý vị hãy hiểu rằng nhà trường vẫn hoàn toàn được huy động để lắng nghe và chia sẻ mọi khó khăn của quý vị. Các cuộc họp giữa ban giám hiệu nhà trường với các đại diện hội PHHS, đại diện giáo viên, cán bộ CNV, thường xuyên được tổ chức. Hiện tại và hơn bao giờ hết, điều cần thiết là thể hiện sự gắn kết, tin tưởng và đoàn kết trong cộng đồng của chúng ta.
Các quyết định đóng cửa trường tạm thời đã được đưa ra dựa trên quyết định của các nhà chức trách sở tại và với sự nhất trí của Đại sứ quán Pháp. Ngay từ những ngày đầu trường đóng cửa, đội ngũ giáo viên đã được huy động nhằm đảm bảo việc dạy học từ xa bằng các phương tiện tin học : đó là các phương tiện hiện có của trường, học sinh đã quen biết và đã từng sử dụng, cùng với các phương tiện mới do phòng sư phạm của AEFE cung cấp.

Tôi hoan nghênh và ghi nhận tinh thần cam kết của đội ngũ giáo viên của trường, những người đã cho thấy sự ứng phó nhanh chóng của mình và sẵn lòng tổ chức công tác dạy học từ xa này. Các thầy cô giáo đều đặn liên hệ với học sinh lớp của mình và duy trì mối liên hệ cơ bản này trong việc dạy học. Chúng tôi hoàn toàn ý thức được các nỗ lực đáng kể của PHHS trong việc tổ chức sắp xếp việc học tập từ xa cho con em mình ở nhà. Mặc dù còn một vài khó khăn, nhưng nhiều phản hồi của PHHS và đánh giá của giáo viên mà chúng tôi nhận được cho thấy mỗi người trong chúng ta đã tỏ rõ sự quan tâm, sức tưởng tượng và khả năng tổ chức để có thể đồng hành cùng các con em mình đến mức độ nào. Tôi muốn gửi tới tất cả các quý vị lời khích lệ và bày tỏ ở đây lời cảm ơn nhiệt liệt nhất về sự cống hiến tận tụy hàng ngày này.

Về phía nhà trường, chúng tôi đang làm hết sức mình để đảm bảo thông tin tốt nhất và sự phối hợp tốt nhất trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này. Theo đó, một mục Các câu hỏi và trả lời thường gặp (FAQ) đã được lập trên trang thông tin điện tử của nhà trường. Chúng tôi hy vọng các quý vị có thể tìm thấy ở đấy câu trả lời cho những vấn đề mình quan tâm.

Tôi hiểu tất cả chúng ta đều mong chờ nhịp sống học đường được nối lại.
Nhà trường tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ châu Âu và Ngoại giao Pháp, với Bộ Giáo dục và Thanh niên quốc gia và Cơ quan Giáo dục Pháp ở nước ngoài (AEFE), nhằm chuẩn bị và đưa ra các giải pháp phù hợp cho dù các nhà chức trách sở tại sẽ quyết định như thế nào về việc cho học sinh đi học trở lại. Trong mọi trường hợp, mở lại cửa trường càng sớm càng tốt, đồng thời phải đảm bảo việc tiếp đón học sinh trong các điều kiện an toàn nhất (vệ sinh khử trùng môi trường và các phòng ốc, lớp học, tăng cường nhân viên y tế, tập huấn và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh…).

Từ nay đến ngày trường mở cửa trở lại, mong toàn thể các quý vị hãy yên tâm rằng, chúng tôi luôn lắng nghe và huy động tất cả mọi khả năng có thể để đáp ứng tốt nhất tình hình hiện tại.

Trân trọng.

[/Ouardda Roubi-Gonnot
Hiệu trưởng
/]

PDF :