Dernière modification le 7 septembre 2021 par LFAY

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid và yêu cầu giãn cách xã hội của thành phố Hà Nội, ngày 6/9, học sinh tất cả các cấp, từ mẫu giáo đến lớp 12 của trường Pháp Alexandre Yersin đã bắt đầu năm học mới với các tiết học trực tuyến.

Ở bậc mẫu giáo và tiểu học, các tiết học đã bắt đầu vào lúc 8h30 sáng; trong khi đó, ở cấp 2 và cấp 3, các tiết học đã bắt đầu lúc 9h sáng.

Giáo viên các lớp mẫu giáo và tiểu học đã đón các em vào lớp qua Zoom, và giáo viên chủ nhiệm các lớp cấp 2 và cấp 3 đã đón các em vào lớp qua Teams.

Dù một số giáo viên và học sinh có gặp một vài trục trặc nhỏ về kỹ thuật, các tiết học vẫn diễn ra rất suôn sẻ.

Niềm vui ngày khai giảng

Mặc dù ngày khai giảng năm nay diễn ra trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, sự kiện này vẫn được đông đảo phụ huynh và học sinh đánh giá rất thành công, nhờ vào nỗ lực của ban Giám hiệu, của đội ngũ giáo viên và của toàn thể cán bộ nhân viên của trường.

Nguyễn Thu Vân, mẹ của hai học sinh tiểu học của trường không giấu được niềm xúc động và niềm vui khi thấy các con háo hức đón chờ ngày khai giảng.

« Các con háo hức từ sáng sớm, mong được gặp cô giáo mới và các bạn. Các bạn rất vui và hứng khởi trong năm học mới này mặc dù ko được đến trường. Các bạn rất nghiêm túc từ trang phục đến các vật dụng học tập »
« Bố mẹ rất vui và hài lòng với khai giảng năm nay, kết nối tốt, các cô chuẩn bị rất tốt
»

Mặc dù việc học từ xa đôi lúc có thể phức tạp nhưng nhiều học sinh và phụ huynh vẫn nhìn thấy ở đó nhiều mặt tích cực : học trực tuyến là cơ hội để thử nghiệm và phát triển các kỹ năng CNTT, nâng cao khả năng tự học và tự chủ, rèn luyện tính tự giác, kiên trì và sáng tạo.


Nhà trường xin mời quý vị cùng tham gia trực tuyến vào tiết học khoa học ngày Khai giảng được tổ chức trên Teams