Dernière modification le 14 février 2022 par LFAY

Thưa quý phụ huynh học sinh cùng các em học sinh thân mến,

Được sự thống nhất của Đại sứ quán Pháp, sau đây là quy định y tế được áp dụng trong trường hợp có ca F0 được ghi nhận trong số giáo viên, CBNV hoặc/và phụ huynh học sinh và nhà trường được thông báo :

1. Những người được coi là F1 khi có tiếp xúc với ca F0 mà không đeo khẩu trang, trong khoảng cách dưới 2m và trong hơn 15 phút trong một không gian hạn chế.

2. Các F1 cần phải cách ly trong 03 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với F0.
Thí dụ : Nếu lần tiếp xúc cuối cùng với F0 là ngày thứ bảy 12/02, thì F1 cần cách ly cho đến hết ngày thứ hai 14/02, sau đó cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào tối ngày 14/02.
 Nếu test cho kết quả dương tính (+), F1 được ghi nhận là F0,
 Nếu test cho kết quả âm tính (-), đương sự có thể quay trở lại trường cùng kết quả test âm tính.

3. Với việc áp dụng quy định y tế tại trường, khi môt học sinh trong một lớp học được ghi nhận là F0 thì các học sinh còn lại và giáo viên đang đứng lớp không coi là F1.

Tuy nhiên, cần cảnh giác cao độ đối với lớp liên quan : nghỉ giải lao tại lớp hoặc trong một khu vực riêng hoặc/và lệch giờ so với các lớp khác.

4. Ngược lại, trường hợp học sinh trong cùng một lớp có các tiếp xúc bên ngoài trường trong tình huống như nêu tại điểm 1, thì những học sinh này được coi là F1 và cần phải thực hiện theo điểm 2.

5. Đối với những học sinh đã được ghi nhận là F0, F1, việc học sẽ được tiếp tục trên ứng dụng Pronote.

Số lượng ca F0, F1 và việc quay trở lại lớp đối với những trường hợp này sẽ được nhà trường thông báo thường xuyên tới phụ huynh học sinh.

Chúng tôi xin cảm ơn sự hợp tác của quý vị.
Thay mặt Ban Giám hiệu