Dernière modification le 3 février 2023 par LFAY

Quý đồng nghiệp, quý phụ huynh và các em học sinh thân mến,

Năm nay trường của chúng ta sẽ kỷ niệm tròn 40 năm thành lập. Đây là một ngày quan trọng đối với học sinh toàn trường và chuỗi các sự kiện đã được lên kế hoạch trong suốt cả năm để mọi người cùng nhau chia sẻ một năm thật đặc biệt.

Nhân dịp này, để đánh dấu sự gắn bó hay cũng chính là tri ân cội nguồn của chúng ta tại LFAY trong môi trường học đường, chúng tôi đã lên kế hoạch trồng các cây leo, cây bụi và cây xanh. Dự án phủ xanh tòa nhà này cũng sẽ được ghi nhận là một phần trong phương pháp Giáo dục về sự Phát triển Bền vững mà chúng ta đã thực hiện từ nhiều năm nay.

Như vậy, mỗi thành viên trong hội, học sinh, phụ huynh, nhân viên, cựu học sinh đều có thể đóng góp tài chính và tham gia.

Dự án trồng cây bao gồm việc quy hoạch và trồng cây mới (xem tệp đính kèm chi tiết về địa điểm):
• Trồng cây leo dọc hành lang tại cổng chính tòa nhà, dọc các song cổng phụ bên trong, tại bãi đỗ xe của khối tiểu học và mặt tiền phía trên của nhà hàng.
• Trồng cây bụi và/hoặc cây cối trong khuôn viên khối mẫu giáo trên các khu đất còn trống, tùy thuộc vào số lượng cây.
• Trồng cây bụi và/hoặc cây xanh trong không gian trong trường: lối vào nhà hàng, khu vực sân chơi khối tiểu học và trung học, tùy thuộc vào số lượng cây.
• Trồng cây trưởng thành xung quanh sân vận động và trên khu vực bãi đậu xe buýt để cung cấp cây xanh và bóng mát.

Chi phí dự tính cho danh mục các loại cây:

• Cây leo: từ 50.000đ/m dài tường.
• Cây bụi/Cây con: khoảng 2.000.000 – 3.000.000đ.
• Cây trưởng thành: từ 5.000.000đ.

Như nhiều dự án trong kế hoạch kỷ niệm 40 năm khác, APE là đối tác của LFAY trong việc đoàn kết cộng đồng, giúp chuẩn bị dự án, tiếp nhận và báo cáo về việc sử dụng các khoản đóng góp của các gia đình.

Với mong muốn dự án trở nên thuận lợi nhất có thể, để mỗi gia đình đều có thể đóng góp, các bạn có thể tham gia dự án chỉ từ 50.000đ.

Để làm tốt nhất khâu chuẩn bị và quá trình đặt hàng, việc quyên góp được mở từ hôm nay cho đến hạn cuối thứ Hai, ngày 27 tháng 2.

Đóng góp chỉ được chấp nhận bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản APE:

• Ngân hàng: Vietinbank – Chi nhánh Hội Sở
• Số tài khoản: 120000000462
• Tên tài khoản: ASSOCIATION DES PARENTS DELEVES DU LYCEE FRANCAIS ALEXANDRE YERSIN
• Tiêu đề chuyển khoản: Tên học sinh lớp học – trồng cây 40 năm (Nếu bạn có nhiều con, hãy ghi tên và lớp của từng em).

Tùy thuộc vào sự đóng góp, mà chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều, một/vài con đường, một/vài bụi cây, một/vài cây lớn có thể được gắn riêng cho từng lớp học. Tên của những người đóng góp hoặc tên của các học sinh sẽ được tri ân trong lễ kỷ niệm 40 năm.

Việc trồng cây dự kiến sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng 4: các em học sinh và tình nguyện viên theo đăng ký hóa thân thành những người làm vườn nhỏ, có thể đến cùng cha mẹ để tham gia trồng cây leo hoặc xới đất xung quanh các bồn cây.

Thông qua dự án này, chúng tôi hy vọng mang đến cho mọi người cơ hội đến thăm, quay trở về hoặc tìm thấy một LFAY trong những năm sắp tới, xanh hơn, nhiều bóng mát hơn, ấm áp hơn.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những đóng góp của tất cả mọi người cho dự án quan trọng này!

Ban chỉ đạo kỷ niệm 40 năm LFAY