Dernière modification le 21 février 2020 par LFAY

Tại sao quyết định đóng cửa trường lại được đưa ra vào tối ngày 2 tháng 2 ?
Quyết định đóng cửa trường từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 2 đã được đưa ra trên cơ sở nhất trí với Đại sứ quán Pháp/Tổng lãnh sự quán, sau khi UBND thành phố quyết định vào tối chủ nhật sẽ đóng cửa tất cả các trường phổ thông. Các quyết định của nước sở tại trên phương diện y tế cũng như những chỉ thị về việc đóng cửa phải áp dụng cả cho các trường của Pháp dưới sự giám sát của cơ quan ngoại giao.

Khi nào trường dự kiến mở cửa trở lại ?
Chính quyền thành phố còn chưa có quyết định. Tuy nhiên, cán bộ nhà trường đã được huy động để chuẩn bị sao cho trường sẵn sàng tiếp đón học sinh, phụ huynh và nhân viên trong điều kiện tốt nhất và trên cơ sở tôn trọng những khuyến nghị y tế của chính quyền sở tại.

Những biện pháp gì sẽ được áp dụng trước khi học sinh quay trở lại trường ?
Trường sẽ được khử trùng trước khi học sinh quay lại học theo những khuyến nghị của chính quyền sở tại và WHO. Hoạt động kiểm tra sẽ được thực hiện trước khi trường mở cửa trở lại để chắc chắn có được một môi trường an toàn cho học sinh, người thân và nhân viên.

Những biện pháp gì sẽ được áp dụng khi học sinh quay trở lại trường ?
• Những học sinh có triệu chứng bệnh sẽ được yêu cầu ở nhà không đến trường.
• Học sinh sẽ được tuyên truyền về các biên pháp vệ sinh (rửa tay, dùng khăn lau sử dụng một lần, lấy khửu tay che miệng khi ho).
• Những học sinh dường như có triệu chứng bệnh sẽ được đưa đến trạm xá. Tiếp đó phụ huynh phải đến đón học sinh trong thời gian sớm nhất.

Việc đeo khẩu trang có bắt buộc không ?
Đeo khẩu trang trước hết là để bảo vệ người khác. Tuy nhiên, với quan điểm thận trọng, đề nghị nhân viên lễ tân, bảo vệ, y tá và nhân viên ở nhà ăn phải đeo khẩu trang. Quy định này không bắt buộc với các nhân viên khác. Đối với học sinh, việc đeo khẩu trang hay không trong khuôn viên nhà trường là tùy theo quan điểm của phụ huynh.
Khi một học sinh có biểu hiện triệu chứng bệnh (sốt, ho, khó thở), giáo viên sẽ phải cung cấp khẩu trang cho học sinh đeo rồi đưa học sinh đó đến trạm xá. Cá nhân hay những cá nhân đi cùng cũng phải đeo khẩu trang. Mỗi lớp đều có một cơ số khẩu trang.

Các chương trình du lịch và giao lưu của trường có tiếp tục trở lại ?
Hiện tại, tất cả các hoạt động giao lưu thể thao và văn hóa trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đều đã bị hủy cho đến khi có chỉ thị mới. Phần lớn các chương trình du lịch của trường đều bị hoãn hoặc hủy. Hiện tại khó có thể khẳng định khi nào tình hình sẽ quay trở lại bình thường, nhưng chắc chắn quyết định cho trường tiếp tục trở lại các chương trình du lịch và giao lưu sẽ được đưa ra ở cấp AEFE và Đại sứ quán Pháp.

Các kỳ kiểm tra có bị ảnh hưởng gì không ?
Các đợt kiểm tra không thực hiện được trong giai đoạn đóng cửa đương nhiên sẽ được lui lại thực hiện sau đó, còn các kỳ kiểm tra cuối năm chắc vẫn có thể tổ chức bình thường trên cơ sở tôn trọng các biện pháp theo yêu cầu của chính quyền sở tại cũng như sự trao đổi với Đại sứ quán Pháp/Tổng lãnh sự quán.

Chất lượng giảng dạy sẽ như thế nào ?
Chúng tôi hoàn toàn ý thức được sự lo lắng chính đáng của phụ huynh về việc bảo đảm quá trình học tập liên tục cũng như những nỗ lực thực hiện mục tiêu này của mỗi gia đình. Trong hai tuần qua, một hệ thống vận hành từ xa mới đã được triển khai từ ngày 3 tháng 2 năm 2020. Sự tích cực và dấn thân của đội ngũ giáo viên là rất lớn. Bộ phận sư phạm trên cơ sở kết nối với AEFE sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của mình để đáp ứng đủ nhu cầu nhằm bảo đảm việc học tập liên tục cũng như duy trì sự tiến bộ của học sinh. Chúng tôi vẫn giữ liên hệ thường xuyên với các hội nhóm của phụ huynh học sinh.

Học phí có được hoàn trả cho giai đoạn đóng cửa trường không ?
Việc giảng dạy vẫn được nhà trường tiếp tục triển khai và đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường chưa bao giờ được nghỉ. Mặc dù hoàn toàn ý thức được những nỗ lực của nhiều gia đình trong việc giữ trẻ và đồng hành cùng các con học tập trong những tuần vừa qua – và chúng tôi xin được cảm ơn quý vị về điều đó – nhưng theo chính sách của AEFE thì sẽ không có khoản học phí nào được hoàn trả.
Những phụ huynh có con tham gia và các hoạt động ngoại khóa và/hoặc đăng ký ăn trưa theo mức khoán sẽ được hoàn trả theo tỷ lệ thời gian đóng cửa trường. Chi phí cho các chương trình du lịch của trường bị hủy sẽ được hoàn trả.