Dernière modification le 12 octobre 2020 par LFAY

Henning Jolene Mai (8 tuổi, CE2A) đã đạt giải nhất với bức tranh miêu tả niềm hạnh phúc của trẻ thơ khi được sống trong thành phố xinh đẹp.

Sarah Roubi-Gonnot (14 tuổi, lớp 3A) đạt giải 3 với bức tranh vẽ mùa thu vàng của Hà Nội.

Efrat Bich Phuong (8 tuổi, lớp CE2A) đã đạt giải khuyến khích với bức tranh vẽ các em nhỏ đang dạo chơi trong thành phố muôn sắc cờ hoa.

Cuộc thi được Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 300 thiếu nhi người Việt Nam và nước ngoài đang theo học tại nhiều trường quốc tế tại Hà Nội. Cuộc thi nhằm khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em và giúp cho trẻ em Việt Nam và quốc tế có thể trao đổi nhiều ý tưởng độc đáo, tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết.


Tại vườn hoa Lý Thái Tổ, trong vòng 90 phút, các em nhỏ từ 5 đến 15 tuổi đã vẽ về nhiều chủ đề khác nhau như con người và thiên nhiên, hòa bình, tình yêu đất nước và Hà Nội, bảo vệ môi trường, cuộc chiến chống đói nghèo và bệnh tật… Các tác phẩm thể hiện tình yêu sâu sắc của các em dành cho Hà Nội, “thành phố vì hòa bình”, ước mơ về một thế giới hòa bình, không có chiến tranh hay đói nghèo.

Phát biểu tại lễ khai mạc đại diện cho học sinh LFAY và các em nhỏ khác tham gia cuộc thi, em Sarah Roubi-Gonnot đã bày tỏ niềm tự hào và vui mừng khi được tham gia cuộc thi: “Em đã sống ở thành phố xinh đẹp này được 5 năm. Văn hóa Hà Nội rất phong phú. Người dân rất tốt bụng và dễ mến ».

Em đã gây ấn tượng đặc biệt với Ban giám khảo và khách tham quan với bức tranh đẹp khắc họa vẻ đẹp lãng mạn của mùa thu Hà Nội. Bức tranh toát lên nét duyên dáng sâu lắng của thành phố với màu vàng của bức tường trong một quán ăn nhỏ, hình ảnh quen thuộc của người bán hàng rong và những chiếc bàn, ghế nhựa đặc trưng của thủ đô.

Chúc mừng tất cả các em đã tham gia cuộc thi !

Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm của các họa sĩ nhí của trường: