Trang nhà > Giáo vụ > Khai giảng năm học 2020-2021: hân hoan tựu trường và thận trọng phòng chống dịch (...)

Khai giảng năm học 2020-2021: hân hoan tựu trường và thận trọng phòng chống dịch Covid

bởi VUONG Bach Lien

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Ngày 3/9/2020, gần 1.030 học sinh, từ mẫu giáo đến lớp 12, đã vui vẻ và háo hức trở lại trường trung học Pháp Alexandre Yersin bắt đầu năm học mới 2020-2021.

Một ngày nhiều cảm xúc — nhiều nụ cười khi các em được gặp lại bạn bè và thầy cô, nhưng cũng không ít những giọt nước mắt của các em nhỏ khi rời xa vòng tay cha mẹ bỡ ngỡ lần đầu tới trường...

Một không khí vui tươi bao trùm cả khuôn viên trường cho dù tất cả đều lo lắng giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng. Ngày tựu trường đã diễn ra trong sự thận trọng và bình yên.

Tất cả đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đón học sinh và phụ huynh vào ngày khai trường một cách tốt nhất với chỉ dẫn y tế đã được thông báo rộng rãi trước đó.

Ngay từ ngày khai giảng, mọi hoạt động trở lại gần như bình thường: các lớp học, căng tin, thư viện đã mở cửa trở lại. Các em tiểu học lại có thể tham gia nhiều trò chơi trên sân trường.Các hoạt động ngoại khóa sẽ bắt đầu vào chiều thứ hai ngày 21 tháng 9. Chương trình của kỳ học đầu tiên đă được đăng trên trang web của trường và việc đăng ký có thể được thực hiện trực tuyến thông qua cổng Eduka.

Đặc biệt, trong ngày khai giảng năm nay, ngài Nicolas WARNERY, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đã đến tham dự. Đại sứ đã đến chào ban lãnh đạo trường từ 8 giờ sáng và đă gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo.