Trang nhà > Nhà trường > Thư của Hiệu trưởng toàn trường > Thông báo về năm học 2018-2019

Thông báo về năm học 2018-2019

bởi MADAOUI Karim

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Thưa quý phụ huynh,

Cuối cùng thì quý vị sắp được khám phá ngôi trường Alexandre Yersin mới được xây dựng tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Cơ sở mới là một công trình kiến trúc giống như một thành phố thu nhỏ, có những con phố, lối đi, các khối nhà, các khoảng sân… tất cả tạo nên những điểm qua lại, gặp gỡ và sinh hoạt cho người sử dụng. Nhờ những yếu tố kết nối này mà mỗi khối nhà tuy là hoàn toàn độc lập nhưng vẫn góp phần vào các hoạt động chung.

Công trình cũng được kiến trúc đảm bảo về sinh thái, với các vườn cây xanh giữa các khối nhà, với việc sử dụng thanh tre tự nhiên ở mặt tiền tạo các khe trao đổi không khí, giúp tòa nhà « thở » dễ dàng hơn.

Khu giáo dục thể chất và thể thao chiếm một vị trí ưu tiên của công trình nhằm khẳng định vai trò lớn lao của mảng hoạt động này trong hệ thống giáo dục. Các em học sinh sẽ được thụ hưởng một phòng tập TDTT rộng rãi, một phòng tập võ, một sân thể thao đa năng, một bức tường cho môn leo tường, một bể bơi và cuối cùng là một sân vận động.

Các điều kiện làm việc, học tập và đón tiếp sẽ thay đổi đối với giáo viên, CBNV cũng như đối với các em học sinh. Môi trường làm việc, các trang thiết bị hoàn toàn mới sẽ tương xứng với ước vọng của chúng ta và chất lượng giáo dục của nhà trường.

Để giúp quý vị khám phá ngôi trường mới ngay từ hôm nay, chúng tôi trân trọng kính mời quý vị truy cập trang thông tin điện tử của nhà trường (www.lfay.com.vn) với các hình ảnh ngôi trường được cập nhật vào thứ Tư hằng tuần trong tháng Sáu này.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức các chuyến tham quan trường mới cho PHHS vào các thứ Bảy, ngày 25/08/2018 và 08/09/2018.

Vì lý do tổ chức, các buổi tham quan này chỉ dành riêng cho phụ huynh của các học sinh đã được ghi danh vào năm học 2018-2019. Về phần mình, các em học sinh sẽ có dịp tham quan vào ngày khai giảng do giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức.

Phiếu đăng ký tham quan được mở trực tuyến cho đến 18h00 thứ Sáu, ngày 05/07/2018. Để đăng ký, quý vị nhấp vào http://bit.ly/2turAds

Đồng thời, quý vị đã có thể ghi nhớ từ bây giờ ngày khai giảng năm học 2018-2019 là vào thứ Ba, ngày 04/09/2018.

Cuối cùng, nhằm giúp quý vị làm quen dần với hoạt động mới của nhà trường ngay từ năm học tới, chúng tôi có một vài thông tin quan trọng sau :

Dịch vụ ăn trưa :
Học sinh mẫu giáo sẽ có một phòng ăn riêng và được phục vụ tại bàn.
Học sinh các lớp Một, Hai và Ba (CP-CE1-CE2) cũng có phòng ăn riêng và cũng được phục vụ tại bàn.
Học sinh các lớp Bốn, Năm (CM1-CM2) tự phục vụ như học sinh Trung học. Với loại hình tự phục vụ, một thực đơn mới cho phép học sinh có nhiều lựa chọn món hơn sẽ được thực hiện.
Học sinh từ lớp Một đến lớp Mười hai vẫn được mang đồ ăn nhà nấu (hộp cơm). Tuy nhiên, vì lý do an toàn thực phẩm, các học sinh này sẽ dùng bữa trong một phòng riêng.


Hoạt động TDTT trong khuôn khổ Hội thể thao (AS) dành cho học sinh trung học:

Tất cả các hoạt động thể thao của AS sẽ được tổ chức ngay tại trường với nội dung phong phú hơn và sẽ từ 16h45 trở đi gồm có bóng đá U13, bóng đá U15/18, quyền anh, bóng bầu dục, bóng rổ, cầu lông và bơi lội.

Hoạt động ngoại khóa của học sinh Mẫu giáo và Tiểu học:
Có khoảng hai mươi hoạt động (10 về thể thao, 10 về văn hóa nghệ thuật) sẽ được tổ chức hằng ngày từ 14h45 đến 16h30.
Học sinh tiểu học sẽ đến nơi học ngoại khóa ngay lúc 14h45 trong khi học sinh mẫu giáo sẽ ở lại lớp dùng bữa lót dạ đến 15h00 dưới sự quản lý của một hướng dẫn viên ngoại khóa trước khi buổi ngoại khóa bắt đầu.
Học sinh tiểu học cũng được nghỉ giải lao-ăn lót dạ và do hướng dẫn viên quy định.
Cuối buổi ngoại khóa, nếu không dùng dịch vụ xe đưa đón của Hội PHHS thì học sinh mẫu giáo sẽ được dẫn vào một phòng chờ phụ huynh đến đón và dưới sự giám sát của một hướng dẫn viên ngoại khóa trong khi đó học sinh tiểu học được dẫn ra sảnh chính lúc 16h30 để chờ được đón.

Dịch vụ xe đưa đón học sinh (xe buýt):
Hội PHHS là đơn vị tổ chức và quản lý dịch vụ này. Việc đăng ký sử dụng dịch vụ được thực hiện trực tuyến, bằng cách điền vào mẫu đăng ký mới hoặc đăng ký lại: http://bit.ly/apelfay_transportscol...

Việc chuyển trường sang một địa điểm mới kéo theo việc phải tổ chức lại các tuyến xe. Các tuyến sẽ được xác định sau khi tập hợp tất cả các phiếu đăng ký. Buổi sáng, học sinh xuống xe và buổi chiều lên xe từ trong sân trường, tại một khu vực dành riêng (bãi đỗ xe).

Đón học sinh:
Với những học sinh đi xe buýt, học sinh mẫu giáo sẽ được giám sinh của xe đưa vào tận lớp, trong khi học sinh tiểu học và trung học sẽ tự tới các sân chơi của mình. Vào cuối ngày, các xe buýt sẽ xuất phát từ bãi đỗ bên trong trường. Các giám sinh sẽ đón học sinh mẫu giáo và tiểu học tại sân chơi mẫu giáo (là điểm tập kết trước khi lên xe) để dẫn ra bãi đỗ xe. Học sinh trung học tự di chuyển ra xe.
Với những học sinh không đi xe sẽ vào trường bằng cổng chính. Học sinh mẫu giáo sẽ được phụ huynh đưa vào tận lớp, học sinh tiểu học và trung học sẽ tự tới các sân chơi của mình. Vào cuối ngày, phụ huynh đến đón học sinh mẫu giáo tại lớp. Học sinh tiểu học được phụ huynh chờ đón trước cổng chính.

Chế độ đi ra ngoài trường đối với học sinh trung học:
Chế độ đi ra ngoài trường ngoài tiết học sẽ không thay đổi. Việc được ra ngoài trường của học sinh từ lớp Sáu đến lớp Chín vẫn tùy thuộc vào giấy cho phép của phụ huynh được ghi trong sổ liên lạc học sinh, trong khi học sinh các lớp Mười đến Mười hai vẫn có thể ra ngoài trường khi không có tiết học.
Với một vài thông tin trên đây trước khi được gặp lại quý vị ở cơ sở mới, tôi tin rằng ngôi trường mới sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một trang sử mới và sẽ xứng với ước vọng của tất cả chúng ta.

Địa chỉ trường mới : Ngõ 268 Ngọc Thụy, tổ 18 phường Ngọc Thụy, Long Biên

Hiệu trưởng
Ouardda ROUBI-GONNOT