Trang nhà > Nhà trường > Thư của Hiệu trưởng toàn trường > Thông báo khai giảng 2017-2018

Thông báo khai giảng 2017-2018

bởi NGUYEN Lan Phuong

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Thưa quý phụ huynh cùng các em học sinh thân mến,

Ngày đầu năm học 2017/2018 của học sinh trường Pháp Alexandre Yersin được ấn định vào thứ Ba, ngày 5/9/2017. (Riêng học sinh Mẫu giáo bé (sinh năm 2014) sẽ vào học theo lịch trong thông báo gửi riêng cho phụ huynh của lớp qua thư điện tử).

Để ngày đầu năm học diễn ra trong điều kiện tốt nhất, nhà trường sẽ tổ chức đón tiếp học sinh và phụ huynh như sau :

HỌC SINH MẪU GIÁO VÀ TIỂU HỌC

Học sinh các lớp Mẫu giáo nhỡ (MS) và lớn (GS) : sẽ được giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp và trợ giáo đón từ 8h00, tại lớp học. Danh sách các lớp được niêm yết trong hành lang khối mẫu giáo (các lớp MSA-B-C và GSB) và trên cửa lớp học hoặc ở lối lên cầu thang (các lớp GSA và GSC). Học sinh vào trường bằng cổng chính.
Học sinh các lớp Mẫu giáo bé (PS) : sẽ được GVCN lớp và trợ giáo đón tại lớp học và theo lịch trong thông báo gửi riêng cho phụ huynh của lớp qua thư điện tử. Danh sách các lớp được niêm yết trong hành lang khối mẫu giáo và trên cửa lớp học.

Như trong Nội quy nhà trường đã nêu, chỉ những phụ huynh có con học mẫu giáo (hoặc người đại diện) mới được vào bên trong trường vượt quá khu văn phòng. Để được phép vào, nhà trường sẽ phát cho mỗi gia đình ba (3) phù hiệu, trong vòng 15 ngày đầu năm học.

Học sinh Tiểu học (từ lớp 1 (CP) đến 5 (CM2)) : sẽ được thầy Hiệu trưởng khối Tiểu học và các GVCN lớp đón từ 8h00 hoặc vào giờ xe đưa đón học sinh đến trường, tại sân chơi mẫu giáo & tiểu học. Học sinh vào trường bằng cổng chính. Danh sách các lớp được niêm yết trong sân trường.

LƯU Ý : Học sinh mẫu giáo và tiểu học tan lớp lúc 14h45.

  • Nếu học sinh không sử dụng dịch vụ xe đưa đón học sinh thì phụ huynh sẽ phải đón lúc 14h45.
  • Nếu sử dụng dịch vụ thì học sinh sẽ được công ty cung cấp dịch vụ đón lúc 14h45 và trả về nhà theo quy định của Hội Phụ huynh, là đơn vị quản lý.

Các môn học ngoại khóa sẽ bắt đầu từ chiều thứ Hai, ngày 11 tháng 9. Chương trình được đăng trên trang tin điện tử của trường và phụ huynh đăng ký học trực tuyến qua website.

HỌC SINH TRUNG HỌC

Học sinh các lớp THCS (từ lớp 6 (6ème) đến lớp 9 (3ème)) : sẽ được GVCN lớp và ban Quản lý học đường đón từ 8h20 tại sân chơi trung học. Để tránh tập trung quá đông học sinh ở sảnh chính của trường đồng thời giúp học sinh mẫu giáo và tiểu học qua lại dễ dàng, yêu cầu học sinh ngay khi đến trường sẽ đi thẳng ra sân chơi để tập trung.

LƯU Ý : Thứ Ba, ngày 5 tháng 9, học sinh tan học vào các giờ sau :

14h30 : học sinh không học tiếng La-tinh của lớp 4B
15h30 : lớp 5C và học sinh học tiếng La-tinh của lớp 4B
16h00 : lớp 4C
16h30 : các lớp 6A-B-C - 5A-B – 4A và 3A-B

Học sinh THPT (từ lớp 10 (2nde) đến lớp 12 (Terminle)) : sẽ được GVCN lớp đón lúc 10h30 tại sân chơi trung học.

LƯU Ý : Học sinh trung học sẽ bắt đầu học theo thời khóa biểu ngay ngày 5/9/2017.

DỊCH VỤ ĂN TRƯA

Ngay từ ngày 5 tháng 9, dịch vụ ăn trưa sẽ phục vụ những học sinh đăng ký.
• Học sinh mới khối mẫu giáo và tiểu học đăng ký dịch vụ trực tuyến qua website của trường và có giá trị trong suốt năm học. Học sinh đã đăng ký ăn trưa trong năm học trước sẽ được giữ đăng ký cho năm học này (trừ học sinh vào lớp 6 (6ème)).
• Học sinh các lớp trung học sẽ được phục vụ bữa trưa khi xuất trình phiếu ăn và có thể mua phiếu ăn ở phòng kế toán từ ngày 30/8 đến ngày 22/9, từ 8h15 đến 12h00 và từ 13h15 đến 16h00. Từ ngày 18/9 trở đi, giờ bán phiếu ăn như sau : thứ Hai và Năm, từ 8h10 đến 12h40 và thứ Tư, từ 13h10 đến 16h00.

DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN HỌC SINH

Dịch vụ xe đưa đón học sinh do Hội Phụ huynh (APE) tổ chức và quản lý. Để biết thông tin, các gia đình có thể liên hệ với Hội qua thư điện tử ape.lfay LFAY Lycée Français Alexandre Yersin @gmail.com. Văn phòng Hội thường trực ở trường vào sáng thứ Ba và chiều thứ Năm hằng tuần.

Về việc đỗ xe quanh trường :

Việc đỗ xe riêng gần trường sẽ rất khó khăn. Vào ngày khai giảng, quý vị nên chọn taxi hoặc phương tiện giao thông công cộng để đến trường.
Vị trí đỗ xe trước cổng chính của trường chỉ dành riêng cho xe đưa đón học sinh. Tình trạng ùn tắc giao thông rất dễ xảy ra ở phố Núi Trúc ngay cả khi quý vị dùng xe riêng chỉ dừng tạm để cho con em mình xuống. Do vậy, nếu học sinh đến trường bằng xe riêng, quý vị nên tìm chỗ đỗ xe gần hồ Giảng Võ, hoặc ở phố Nam Cao trước cổng trường Nguyễn Trãi, thậm chí ở phố Giảng Võ.

Cuối cùng, tôi chúc toàn thể các em học sinh trường Pháp Alexandre Yersin một năm học mới thật vui và thành công.

Tôi xin gửi tới quý phụ huynh lời chào trân trọng và mong quý vị tin tưởng vào sự tận tụy của toàn thể đội ngũ giáo dục của nhà trường vì sự thành công của con em quý vị.

Hiệu trưởng

Ouardda ROUBI-GONNOT