Trang nhà > Nhà trường > Thông tin hành chính > THÔNG BÁO KHAI GIẢNG 2018

THÔNG BÁO KHAI GIẢNG 2018

bởi MADAOUI Karim

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Thưa Quý phụ huynh,

Ngày khai giảng năm học mới của trường Pháp Alexandre Yersin được ấn định vào thứ Ba, ngày 4/9/2018 (Riêng học sinh Mẫu giáo bé (sinh năm 2015) sẽ vào học theo lịch trong thông báo gửi riêng cho phụ huynh của lớp qua thư điện tử).

Để ngày khai giảng diễn ra trong điều kiện tốt nhất có thể, việc đón tiếp học sinh và phụ huynh học sinh sẽ được tổ chức như sau :

ĐỐI VỚI HỌC SINH MẪU GIÁO & TIỂU HỌC

Vào ngày khai giảng :
• Học sinh các lớp Mẫu giáo bé (PS) sẽ được giáo viên chủ nhiệm lớp (GVCN) và trợ giáo đón từ 8h00 tại lớp học và theo lịch trong thông báo gửi riêng cho phụ huynh của lớp qua thư điện tử. Danh sách các lớp được niêm yết trong hành lang khối mẫu giáo và trên cửa mỗi lớp học.
Học sinh vào trường bằng cổng chính.

• Học sinh các lớp Mẫu giáo nhỡ (MS) và Mẫu giáo lớn (GS) : sẽ được GVCN và trợ giáo đón từ 8h00 tại lớp học. Danh sách các lớp được niêm yết trong hành lang khối mẫu giáo và trên cửa mỗi lớp học.
Học sinh vào trường bằng cổng chính.

• Học sinh Tiểu học (CP, CE1, CE2, CM1, CM2) : sẽ được cô Hiệu trưởng khối Tiểu học cùng các GVCN đón từ 8h00, tại sân ra chơi khối Tiểu học (ở tầng 2). Danh sách các lớp được niêm yết trong sân chơi và trên cửa mỗi lớp học.
Học sinh vào trường bằng cổng chính.
Vào ngày khai giảng, phụ huynh được đi cùng con em mình lên sân chơi ở tầng 2, và chỉ ở lại đến khi có chuông báo giờ vào lớp.

LƯU Ý : Ngày học kết thúc vào lúc 14h45 đối với tất cả học sinh mẫu giáo-tiểu học.

  • Nếu học sinh không sử dụng dịch vụ xe đưa đón của Hội Phụ huynh học sinh (APE) tổ chức thì phụ huynh sẽ phải đón về lúc 14h45 ở cổng chính (riêng học sinh mẫu giáo, phụ huynh sẽ đón ở lớp).
  • Nếu sử dụng dịch vụ này thì học sinh sẽ được công ty cung cấp dịch vụ đón lúc 14h45 và trả về nhà theo quy định của APE, là đơn vị quản lý.

Vào các ngày khác :
• Như trong Nội quy nhà trường đã nêu, chỉ có những phụ huynh có con học mẫu giáo (hoặc người đại diện) mới được vào bên trong trường. Để được phép vào, mỗi gia đình sẽ nhận được ba (3) phù hiệu, trong vòng 15 ngày đầu năm học.
• Đối với học sinh tiểu học, phụ huynh sẽ đưa học sinh đến cổng chính của trường : học sinh sẽ tự lên sân chơi ở tầng 2. Cuối ngày học, phụ huynh đợi đón học sinh cũng tại trước cổng chính. Học sinh sẽ được GVCN dẫn ra cổng.

Các hoạt đông ngoại khóa sẽ bắt đầu vào chiều thứ Hai, ngày 10/9. Chương trình và phiếu đăng ký trực tuyến được đăng trên trang tin điện tử.

ĐỐI VỚI HỌC SINH TRUNG HỌC

Vào ngày khai giảng : Học sinh sẽ được GVCN và Ban quản lý học đường đón từ 8h20 tại sân ra chơi khối Trung học. Ngay khi đến trường, học sinh đi thẳng lên sân chơi ở tầng 2.

LƯU Ý : Thứ Ba, ngày 4/9, học sinh tan học vào các giờ sau :
11h30 : những học sinh không học LV3 tiếng Việt hoặc kịch của các lớp 2A-B ;
14h30 : các lớp 5B* và 4B* ;
15h00 : những học sinh không học tiếng La-tinh của lớp 4C* ;
15h30 : các lớp 6A*, 4A*, 3B*, những học sinh học tiếng La-tinh của các lớp 2A-B, 1S ;
16h30 : các lớp 6B-C, 5A-C, những học sinh học tiếng La-tinh của lớp 4C, 3A-C, 1ES, những học sinh không học LV3 tiếng Việt của các lớp TES-TS ;
17h00 : những học sinh học kịch của các lớp 2A-B ;
17h30 : những học sinh học LV3 tiếng Việt của các lớp TES-TS ;
* học sinh có thể ra bên ngoài trường với điều kiện được phụ huynh cho phép bằng văn bản (thư giấy gửi cho giám thị hoặc thư điện tử gửi tới địa chỉ surveillants@lfay LFAY Lycée Français Alexandre Yersin .com.vn)

LƯU Ý: Thời khóa biểu của các lớp được áp dụng ngay từ 11h30, thứ Ba, ngày 4/9.

DỊCH VỤ ĂN TRƯA

Ngay từ ngày 4/9, dịch vụ ăn trưa sẽ phục vụ những học sinh đã đăng ký.

Nhằm đơn giản hóa việc đăng ký, những học sinh mẫu giáo-tiểu học đã đăng ký sử dụng dịch vụ trong năm học 2017-2018 sẽ tự động được đăng ký lại cho năm học 2018-2019. Chỉ những phụ huynh muốn con em mình ngừng dịch vụ kể từ ngày 4/9/2018 sẽ phải điền phiếu báo hủy đăng ký trước ngày 31/8/2018. Những học sinh mẫu giáo-tiểu học mới của năm học 2018-2019 muốn sử dụng dịch vụ thì phụ huynh phải điền phiếu đăng ký : phiếu đăng ký/hủy dịch vụ có sẵn trên trang tin điện tử.

Học sinh Trung học có thể sử dụng dịch vụ ăn trưa với phiếu ăn được bán như sau :
từ thứ Sáu, ngày 31/8 đến thứ Sáu, ngày 14/9 :

  • Trước khu nhà ăn (tầng 1) : từ 8h00 đến 8h30, từ 10h20 đến 10h35 (giờ ra chơi)
  • Tại phòng kế toán (phòng C311, tầng 3, nhà C) vào các buổi sáng ngoài những giờ nêu trên.
    kể từ thứ Hai, ngày 17/9 :
  • Tại phòng kế toán (phòng C311): thứ Hai và thứ Năm từ 8h10 đến 12h40 và thứ Tư từ 13h10 - 16h00.

Việc dùng bữa trưa với hộp cơm mang theo (hoặc mua ở ngoài vào) được chấp nhận (trừ học sinh mẫu giáo) : các hộp cơm mang theo phải được để vào phòng dành riêng (tầng 1, cạnh nhà ăn) từ 8h00 đến 9h30. Những học sinh dùng bữa với hộp cơm mang theo hoặc mua ở ngoài vào sẽ phải tự mang theo đồ dùng cho bữa ăn của mình. Vì lý do an toàn thực phẩm, học sinh dùng bữa với hộp cơm mang theo không được chia sẻ đồ ăn của mình với các bạn dùng bữa do dịch vụ cung cấp.

DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN HỌC SINH

Dịch vụ xe đưa đón học sinh được Hội PHHS (APE) tổ chức và quản lý. Để biết thông tin, phụ huynh có thể liên hệ với Hội qua thư điện tử ape.lfay LFAY Lycée Français Alexandre Yersin @gmail.com. (đường dẫn đăng ký dịch vụ).
Trong tuần đầu của năm học, từ ngày 4 đến ngày 7/9, Hội sẽ thường trực ở trường để tiếp phụ huynh. Thời gian từ 8h15 đến 16h00 tại văn phòng cạnh khu A lễ tân.

Cuối cùng, tôi chúc toàn thể học sinh trường Pháp Alexandre Yersin một năm học mới thật vui và thành công.

Tôi xin gửi tới quý phụ huynh lời chào thân ái và mong quý vị tin tưởng vào sự tận tụy của toàn thể đội ngũ giáo dục của nhà trường vì sự thành công của học sinh.

Hiệu trưởng
Ouardda ROUBI-GONNOT